Bóng golf

 • bóng đánh golf
  Mã sản phẩm: BG42
  • Quy cách đóng gói: 12 trái/hộp
  • Màu sắc: Trắng
  • Loại banh: 3 lớp
 • bóng golf xốp
  Mã sản phẩm: BG41
  • Đường kính : 42.6mm;
  • Trọng lượng: 40g/pc;
  • Chất liệu: cao su, parafin + các chất tạo độ bền, màu sắc, độ nẩy cần thiết khác
  • Có khả năng in logo.

1. Bóng golf là gì

Quả bóng golf là một quả bóng đặc biệt được thiết kế để sử dụng trong trò chơi golf. Theo luật golf, một quả bóng golf có khối lượng không quá 1.620 oz, có đường kính không nhỏ hơn 1.680 in và thực hiện trong giới hạn vận tốc, khoảng cách và đối xứng quy định

2. Cấu tạo của quả bóng golf

2.1 Bóng golf làm bằng gì?

Bóng golf được thiết kế với một lớp lõi mềm hoặc cứng với một hoặc nhiều lớp vỏ. Với mỗi thiết kế bóng khác nhau sẽ cho ra những quả bóng có  tính năng cho phép golfer đánh bóng xa hơn hay có thể đánh bóng xoáy hơn và đánh được gần green được tốt hơn.

Chất liệu làm nên những quả bóng golf: Bóng golf trước chi chỉ được gọt đẽo bằng gỗ hay đơn giản chỉ là những quả bóng làm từ cao su mềm dẻo, giờ đây cùng với sự phát triển của công nghệ thì bóng golf cũng được trau chuốt hơn rất nhiều. Mỗi loại bóng golf khác nhau lại được sản xuất từ một chất liệu khác nhau. Tùy từng loại bóng mà ta sẽ biết được bóng golf làm bằng gì.

2.2 Quả bóng golf nặng bao nhiêu

Trong số các loại bóng golf có trên thị trường hiện tại, các loại bóng lõi to thường nhẹ, cứng, với lớp vỏ bóng được làm từ surlyn khá bền và cứng tạo nên sức nặng giúp cho quán tính của bóng tập trung hơn, ít xoáy vào lớp vỏ bóng. Ngược lại loại bóng lõi nhỏ thường nặng còn lớp vỏ ngoài thì khá mỏng và mềm và được cấu tạo từ thành phần urithane. 

2.3 Bóng golf nổi hay chìm

Bóng golf có cả 2 dạng là bóng golf nổi và bóng golf chìm. Trên sân golf người chơi phổ biến sử dụng loại bóng golf chìm. Đây là loại bóng golf thiết kế hấp thụ nước, Nó chỉ mất khoảng 12 giờ để nước thấm vào vỏ và đến lõi, lượng hấp thụ thay đổi giữa các loại bóng golf khác nhau và thời gian chúng bị ngập nước. Việc sấy khô, dù cho ở nhiệt độ cao cũng sẽ không làm cho nước thoát hết ra ngoài. Lượng nước sót lại trong bóng dù cho không ảnh hưởng nhiều tới mặt khí động lực học nhưng lại có nhiều tác động về khoảng cách cũng như là năng lượng.

Ngược lại những quả bóng golf nổi thường được dùng cho các sân tập khi đánh ra hồ với thiết kế giúp bóng khỏe và bền trong môi trường nước.

3. Có bao nhiêu loại bóng golf

Hiện nay có khoảng 4 loại bóng golf được phân loại dựa trên số lượng cấu tạo: 

3.1 Bóng golf 1 lớp:

được thiết kế phù hợp cho người mới chơi với giá thành rẻ, tuy nhiên về mặt độ nén thấp làm bóng không bay xa và cao được nhưng khi tiếp xúc với đầu gậy sẽ làm người chơi có cảm giác đánh bóng mềm và mượt mà hơn. Loại bóng này thường phù hợp khi sử dụng để tập luyện.

3.2 Bóng golf hai lớp:

Bóng golf hai lớp phù hợp với những người chơi golf thông thường khi luyện tập hay  chơi golf trên sân cỏ. Bóng có cấu tạo với sự kết hợp mang lại hiệu quả cho người chơi từ cả độ bền và khoảng cách tối đa. Bóng có lõi bằng chất liệu rắn hình cầu, thường được làm từ loại nhựa cứng và bao bọc bởi lớp vỏ ngoài cùng làm từ Surlyn. Tuy loại bóng này khó kiểm soát hơn so với loại 1 lớp nhưng điểm nổi bật là bóng bay xa hơn, tạo cảm giác khi đánh thật tay hơn cho các golfer. 

3.3 Loại bóng golf ba lớp:

Bao gồm lớp lõi làm từ cao su cứng hay chất lỏng, phủ lên nó là một lớp cao su hay một lớp chất lỏng và ngoài cùng là lớp vỏ bằng chất liệu surlyn rất bền hoặc một loại chất tương tự được chiết xuất từ nhựa cây. Loại bóng này êm hơn và cho độ xoáy nhiều hơn, cho phép những người chơi golf có kĩ năng có thể kiểm soát những đường bay của bóng golf khi đánh. 

3.4 Bóng golf bốn lớp

Bóng golf 4 lớp là loại mới nhất hiện nay, tuy chưa được phổ biến rộng rãi nhưng tương lai rất có thể trở thành sự ưa chuộng hàng đầu của golfer. Cấu tạo các lớp bao gồm lớp lõi bằng cao su cứng, được thiết kế để tạo ra khoảng cách tối ưu nhất, lớp tiếp theo lớp lõi hỗ trợ việc truyền năng lượng từ những cú đánh lên lõi. Lớp nữa là lớp giữa, là lớp được tăng thêm so với loại bóng golf có ba lớp giúp tăng khoảng cách trong khi vẫn tạo ra được cảm giác bóng. Lớp ngoài cùng là lớp tạo cảm giác bóng khi tiếp xúc. Thường thì lớp này có khoảng từ 300 đến 500 vệt lõm trên bề mặt, nó là lớp mỏng nhất trong các lớp cấu tạo, được làm từ Urethane và phải đảm bảo độ bền nhưng vẫn êm. Mỗi một lớp cấu tạo của bóng đều có những đặc tính và mục đích khác nhau. Tất cả những lớp cấu tạo này kết hợp với nhau với mục đích tạo ra đường đánh bóng dài nhất, cảm giác bóng êm nhất.

4. Bóng golf giá bao nhiêu, vì sao có sự chênh lệch giá giữa các loại bóng golf

Như bên trên chúng tôi có đề cập, có rất  nhiều loại bóng golf được chia theo tiêu chí số lớp, chất liệu tạo nên. Vì vậy giá bóng golf cũng biến động tùy theo loại bóng và nhà sản xuất phân phối. Mời bạn tham khảo giá bán bóng golf và thông số mẫu bóng golf hiện golftech đang cung cấp.

– Mẫu bóng golf 1 lớp 

Giá 15.000 Đơn vị: Trái

Màu trắng

Đường kính 42,6mm

Nặng ~45g

Nguyên liệu: Cao su

– Mẫu bóng golf nổi 

Giá 15.000  Đơn vị: Trái

Đường kính: 42.6mm

Trọng lượng ~40g/ quả

Chất liệu: Cao su, parafin và các chất tạo độ bền, độ nảy khác

Trên đây là tổng hợp các thông tin xoay quanh quả bóng golf. Nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về bóng golf hay các sản phẩm phục vụ chơi golf, hãy liên lạc với golftech.vn để được tư vấn giải đáp và mua hàng bạn nhé.