Các CLB golf địa phương được đề cử VĐV tham dự SEA Games 31

Vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) đã chấp nhận cho các CLB golf địa phương tự đề cử người có trình độ và chuyên môn phù hợp để tham gia đội tuyển quốc gia.

Xem thêm:

+ GolfTech mở cửa đón khách trở lại sau giãn cách xã hội

+ Tìm hiểu về đội tuyển golf Mỹ và châu Âu trước thềm Ryder Cup

Đội tuyển golf quốc gia tham dự SEA Games 30 -2019
Đội tuyển golf quốc gia tham dự SEA Games 30 -2019

VGA vừa qua đã gửi thông báo tới các CLB golf thành viên tại các địa phương để xây dựng kế hoạch thành lập đội tuyển golf quốc gia chuẩn bị tham dự cho SEA Games 31.

Trong văn bản chính thức của Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) được gửi tới các CLB golf thành viên ở các tỉnh, các ngành, các thành phố có nội dung như sau:”Trong bối cảnh cảnh dịch bệnh Covid-19 nguy hiểm và diễn biến phức tạp như thời gian qua và thời điểm hiện nay, việc tổ chức các vòng đấu loại theo kế hoạch để có căn cứ xét tuyển các VĐV vào đội dự tuyển và đội tuyển chính thức gặp khó khăn và chưa thể triển khai được. Vì vậy, VGA dự kiến sẽ căn cứ vào danh sách các VĐV đạt thành tích cao tại các giải vô địch quốc gia từ năm 2019 đến năm 2021 và danh sách các VĐV được các hội golf địa phương giới thiệu để lập danh sách đội dự tuyển golf quốc gia, sau đó sẽ bàn giao cho ban huấn luyện đội tuyển lên kế hoạch tổ chức tập huấn. Đội tuyển golf quốc gia chính thức sẽ được thành lập khi ban huấn luyện tổ chức thi đấu theo quy định.”

Ngoài ra, VGA cũng đồng thời gửi danh sách các golfer có điểm handicap index được tính trên hệ thống vHandicap tại thời điểm giới thiệu là 3.0 trở xuống (dành cho nam) và 7.0 trở xuống (nữ) cũng như những người đã đạt kết quả cao ở giải vô địch quốc gia theo thời gian quy định. Dự kiến từ ngày 15/10 là thời điểm để VGA chốt danh sách giới thiệu từ các CLB.

Theo lịch dự kiến thì SEA Games 31 sẽ được tiến hành thi đấu từ tháng 8/2020 nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lịch được chuyển và tổ chức trong khoảng tháng 5/2022. Do vậy việc thành lâp đổi tuyển golf quốc gia càng sớm thì đội sẽ có kế hoạch luyện tập tốt nhất.

Tại SEA Game 30 năm 2019, đội tuyển golf quốc gia Việt Nam có các golfer tham dự gồm VĐV Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Đoàn Xuân Khuê Minh, Ngô Lê Hoàng Nam Phương, Trần Lam và ban huấn luyện gồm HLV Nguyễn Văn Cựu, Đặng Hồng Anh, Bạch Cường Khang, Ju Woon Park (Hàn Quốc).

Bình luận trên Facebook