Cảnh báo dụng cụ golf: hàng giả hàng nhái đội lốt hàng Việt

Với sự phát triển của các hệ thống thương mại điện tử cũng như nhu cầu chơi golf tăng mạnh. Thì việc nhiều sản thương mại điện tử, nhiều cửa hàng và các cá nhân bán lẻ các dụng cụ golf phổ biến khắp mọi nơi. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, có nhiều đơn vị bị phanh phui bởi việc cung cấp và bán hàng hoạt phụ kiện golf giả mạo, nhái các thương hiệu lớn như Taylormade, Titleist, Ping, Honma.. trên thị trường.

Việc bán các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng hoặc hàng trốn thuế từ các cửa hàng truyền thống đến các sàn thương mại làm rốn loạn thị trường, gây hoang mang cho người mua hàng. Cùng tìm hiểu thêm trong các bài viết sau của GolfTech:

+ Kích cỡ grip gậy golf có vai trò như thế nào trong chơi golf

+ Khánh thành Sân Golf Tuần Châu vào ngày 30/4 năm nay

1. “Không phải hàng chính hãng, hàng Việt Nam xuất khẩu”

Theo khảo sát của PV Báo Lao Động thì các cửa hàng đều cung cấp đầy đủ các phụ kiện như túi đựng gậy, găng tay golf, bóng golf, mũ áo,… các thương hiệu lớn như Mizuno, Taylormade, Ping, Honma, XXIO, Grandprix, Katana…  Tại các khu vực tập trung các sân tập golf hoặc sân golf như đường Lê Quang Đạo, Phạm Văn Đồng, Trần Phú (Hà Đông), sân golf Phương Đông… đều là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Các sản phẩm phụ kiện golf từ các thương hiệu lớn
Các sản phẩm phụ kiện golf từ các thương hiệu lớn

Các sản phẩm này đều được sao chép tinh vi và giống hệt với các sản phẩm chính hãng, với nhiều đơn vị còn khẳng định đây là hàng xách tay trốn thuế.

2. Hàng thật giả lẫn lộn được bày bán trong các cửa hàng

Phóng viên báo Lao động đã tìm hiểu tại cửa hàng ” Vua gậy golf”  số 42 Lê Quang Đạo (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội) thuộc Công ty Cổ phần VJG. Công ty này quảng cáo trên website về các sản phẩm gậy golf cũ chính hàng Nhật Bản.  Tuy nhiên, khi đến tìm hiểu trực tiếp tại cửa hàng thì nhân viên bán hàng cho biết ngoài các túi gậy chính hãng còn bán các sản phẩm túi gậy của hãng Taylormade là ” hàng Việt Nam xuất khẩu” giá chỉ bằng 1/4 so với giá của sản phẩm chính hãng. 

Phụ kiện golf là sản phẩm được làm nhái nhiều nhất
Phụ kiện golf là sản phẩm được làm nhái nhiều nhất

Với lời quảng cáo như: “Bên em còn túi đựng gậy của Taylormade, túi da đựng được đủ bộ, giá 2,8 triệu đồng. Đây không phải hàng chính hãng mà là hàng Việt Nam xuất khẩu, hàng chính hãng đắt hơn nhiều”, nhân viên bán hàng cho biết, túi đựng gậy này có thiết kế y hệt túi chính hãng chỉ chất liệu là khác nhau.

Với các sân tập golf tập trung khá nhiều các cửa hàng bán phụ kiện golf thì tại đây cũng bày bán khá nhiều sản phẩm nhái của các thương hiệu lớn trên thị trường. Các chủ cửa hàng đều quảng cáo: “Túi đựng gậy của Taylormade, Titleist đều là hàng Việt Nam hết, không phải chính hãng. Hàng chính hãng giá hơn 8 triệu đồng, không chơi được. Hàng này giá rẻ, nhưng bền, dùng 3 năm không hỏng được”.

3. Hàng Fake trên các sàn thương mại điện tử

Còn trên các sàn thương mại điện tử, khi tìm kiếm một sản phẩm phụ kiện golf như áo mưa phục vụ việc chơi golf thì có tới hàng nghìn sản phẩm được rao bán tại các sàn như Sendo, Lazada, Shopee tuy nhiên các sản phẩm này được bán với giá rẻ bất ngờ chỉ từ 600 -700 nghìn một sản phẩm. Nhiều đơn vị còn khắc định rằng đây là sản phẩm chính hãng từ thương hiệu Taylormade. Tuy nhiên, sản phẩm áo mưa của thương hiệu Taylormade thực tét chưa được phân phối tại thị trường Việt Nam. Thực tế khi chúng tôi tìm hiểu thì đây là các sản phẩm Fake được nhập khẩu trực tiếp từ trung quốc và vận chuyển về Việt Nam.

4. ” Phụ kiện golf đội lốt xuất xứ Việt Nam đều là hàng giả, hàng nhái”

Đó là khẳng định của ông Trần Quốc Trực – quản lý Công ty TNHH VH GOLF – nhà phân phối độc quyền các dòng sản phẩm thương hiệu Honma tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại, thị trường golf Việt Nam phát triển rất mạnh nhưng các dấu hiệu nhận biết hàng thật giả chưa được tuyên truyền nhiều. Cùng với đói là sự quản lý chất lượng sản phẩm còn lỏng lẻo, các doanh nghiệp có nhiều cách để  tuồn hàng giả, hàng nhái vào và bán kèm với các sản phẩm chính hãng. 

Bộ gậy Gofl Honma chính hãng
Bộ gậy Gofl Honma chính hãng

“Chúng tôi là công ty duy nhất được hãng Honma (Nhật Bản) uỷ quyền phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm in logo thương hiệu Honma mà các chủ cửa hàng khẳng định đây là hàng Việt Nam thì đó chắc chắn là hàng nhái, hàng giả mạo thương hiệu. Chúng tôi khẳng định chỉ có hàng chính hãng và không chính hãng thôi. Cách làm trên của các tiểu thương là vi phạm pháp luật, chứ không thể dùng từ “lách luật”. Họ dùng từ ngữ như vậy để đánh lừa khách hàng, tiếp tay cho kẻ xấu bán sản phẩm kém chất lượng và để trục lợi. Chúng tôi lên án và kịch liệt phản đối hành vi bán hàng như vậy”, ông Trần Quốc Trực khẳng định.

Ông Trực cũng cho biết thêm: Việc bán những sản phẩm giả mạo thương hiệu lớn, các hàng nhái, hàng kém chất lượng sẽ làm rối loạn thị trường golf, gây hoang mang cho khách hàng khi mua nhầm hàng kém chất lượng.

Vấn đề hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng là vấn đề nhức nhối hiện nay đối với nhiều doanh nghiệp và thương hiệu. Để ngăn chặn điều này cần có sự phối hợp giữa nhiều cơ quan chức năng như lực lượng quản lý thị trường, công an kinh tế, Hiệp hội Bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ thương hiệu Việt Nam,… để xử lý nghiêm các cửa hàng và các đối tượng tiếp tay cho quá trình vận chuyển và sản xuất hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng.

Nguồn tham khảo: https://laodong.vn/kinh-te/thi-truong-dung-cu-golf-hang-gia-hang-nhai-doi-lot-hang-viet-903475.ldo

Bình luận trên Facebook