Chi Phí Xây Dựng Sân Tập Golf Và Diện Tích Sân Tập Golf Như Thế Nào?

Golf – môn thể thao đầy khí chất quý tộc và luôn được mọi người chơi yêu thích, đang dần trở thành bộ môn yêu thích của mọi người. Ngoài việc mang đến cho người chơi golf nhiều trải nghiệm tuyệt vời, chất lượng sân golf cũng phải được cải thiện từng ngày. Khi ngày càng có nhiều người chơi golf, ngày càng có nhiều sân golf được xây dựng. Vậy chi phí xây dựng sân tập của nó là bao nhiêu? Ngay sau đây hãy cùng tham khảo chi phí xây dựng sân tập golf và diện tích của sân tập golf nhé!

1. Bao quát về sân tập golf

1.1 Sân tập golf là gì? 

Sân golf và sân tập golf là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Như tên cho thấy, các khóa học này được thiết kế để người chơi golf luyện tập và cải thiện trò chơi của họ. Mặt khác, các sân gôn thường có kích thước lớn hơn, thường có 18 lỗ tiêu chuẩn trở lên. Ngoài ra, các gôn thủ đến sân gôn sẽ chơi một trận gôn trọn vẹn chứ không chỉ luyện tập.

Nếu không gian ngoài trời của sân rộng và thiết kế cảnh quan đa dạng thì sân tập có thể bố trí ngoài trời hoặc trong nhà. Các thành phần chính của sân gôn sẽ là điểm phát bóng, đường lăn bóng và bãi cỏ. Đồng thời, sân tập thường là tee box, trụ, lưới, dụng cụ, v.v.

Tại Việt Nam, thông thường các sân golf sẽ có khu tập để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Việc sử dụng chúng sẽ có nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như: 

 • Cung cấp cho người chơi golf một không gian luyện tập thoải mái. 
 • Nhờ các thiết bị hiện đại, người chơi có thể cải thiện kỹ năng và khả năng phán đoán của mình. 
 • Tránh tụ tập đông người chơi golf và những người đến tập luyện. 
 • Người chơi chỉ cần thuê sân tập, tiết kiệm chi phí.
Cần phân biệt sân tập golf và sân golf
Cần phân biệt sân tập golf và sân golf

Đối với những người mới chơi golf thì việc đến sân tập để tập luyện là điều vô cùng cần thiết. Môi trường này không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng mà còn tiết kiệm sức lực khi không phải di chuyển nhiều.

1.2 Những yêu cầu của sân tập golf đạt chuẩn

Để tạo không gian luyện tập cho các golf thủ, sân tập phải được thiết kế đạt tiêu chuẩn. Do đó, chúng thường bao gồm:

 • Nhà phát banh: Tùy theo quy mô mà phòng bóng có thể được xây dựng từ 1 đến 3 tầng khác nhau. Thông thường ở Việt Nam, đấu trường có 1 hoặc 2 tầng.
 • Khung và trụ: Thiết kế sân golf phải tính chiều cao của khung và trụ. Ngoài ra, còn phải đánh giá các yếu tố như gió, sức căng, độ che nắng của lưới và lưới. Thông thường người ta sẽ lựa chọn lưới nhựa HDPE để làm lưới che sân tập.
 • Sân cỏ: Cỏ là thứ không thể thiếu đối với các loại sân golf. Tùy thuộc vào kích thước, diện tích cỏ sẽ khác nhau, nhưng nó phải đủ rộng để chụp được lâu. Sân tập golf bằng cỏ sẽ mang lại trải nghiệm chân thực hơn. Ở một số sân tập rộng có thể bổ sung thêm hố cát, ao hồ… cho sân cỏ.
 • Trang thiết bị sân tập: Một sân tập tiêu chuẩn không thể thiếu những trang thiết bị cần thiết. Đây thường sẽ là thảm tập, thiết bị, tee chơi gôn, dụng cụ nhặt bóng, máy rửa bóng, v.v. Không những thế, chúng còn phải được cập nhật thường xuyên để tạo điều kiện luyện tập tối ưu.
 • Hệ thống chiếu sáng điện tử: Hầu hết các sân golf sẽ hoạt động cả ngày lẫn đêm. Do đó, không thể cài đặt thiết bị chiếu sáng.
 • Khu vực thay đồ: Thường được chia thành khu vực riêng cho nam và nữ. Phòng thay đồ sẽ có tủ quần áo, phòng tắm, phòng thay đồ…
Sân tập golf đạt chuẩn cần đạt những yêu cầu trên
Sân tập golf đạt chuẩn cần đạt những yêu cầu trên

Ngoài ra, sân tập cần có nhà để xe, lối đi và tất nhiên là cả nhà vệ sinh. Một số sân tập cũng sẽ có khu vực ăn uống để đáp ứng nhu cầu của các gôn thủ.

2. Chi phí xây dựng sân tập golf 

2.1 Quy trình thi công sân tập golf

Xây dựng một sân golf không hề đơn giản nên chi phí để xây dựng một sân golf cũng không hề rẻ. Trước khi thi công sân golf, kỹ sư thiết kế cần khảo sát địa hình và lên phương án thi công sân golf. Thiết kế sân golf bao gồm các quy trình sau:

 • Quy trình thiết kế kiến ​​trúc: Để có một sân golf đẹp và thu hút người chơi golf, trước tiên chúng tôi cần thiết kế và phác thảo ý tưởng của mình trên giấy sau khi khảo sát địa hình. Khi đã có bản phác thảo, chúng tôi vẽ bản vẽ thi công chi tiết.
 • Xây dựng bản đồ tổng thể: Giai đoạn này liên quan đến việc điều tra trạng thái hiện tại của cuộc họp với khách hàng. Sau đó chuẩn bị một bản phác thảo minh họa toàn bộ dự án để trình bày cho khách hàng.
 • Xây dựng bản vẽ tổng thể chi tiết: Sau khi xem xét các bản vẽ tổng thể, chúng tôi cần chỉnh sửa khi cần thiết và tiếp thu các ý kiến ​​bổ sung để bổ sung cho đồ án. Sau đó kiểm tra bản vẽ để tìm lỗi cuối cùng.

Bản vẽ thiết kế sân golf bao gồm các bản vẽ tổng thể toàn bộ công trình, các bản vẽ mặt bằng sử dụng chung với các công trình khác, bản vẽ giao thông, bản vẽ đường ống thoát nước và các bản vẽ chi tiết khác. Sau khi bản vẽ được đối tác duyệt, chúng tôi bắt đầu lên dự toán vật tư để thi công và xây dựng. Muốn thi công sân golf tốt với chi phí thấp thì phải chọn được đối tác uy tín để hợp tác.

2.2 Các khoản chi phí

Chi phí xây dựng sân tập golf là không rẻ, chi phí xay dựng sân tập golf được chi theo các dạng sau đây:

 • Green putt mini: diện tích tối thiểu là 100m2
 • Nhà phát bóng ( không có hồ nước ): kích thước tối thiểu là 45m x 160m
 • Nhà phát bóng ( có hồ nước ): kích thước tối thiểu là 45m x 160m
 • Các hạng mục khác ( như: khu grip putt kỹ thuật… ) : diện tích tối thiểu 10.000m2.

Trung bình để tính chi phí xây dựng sân tập golf đến hàng trăm triệu để thi công và tiến hành xây dựng sân tập golf, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của các golf thủ.

Chi phí xây dựng sân tập golf là không rẻ
Chi phí xây dựng sân tập golf là không rẻ

3. Diện tích của sân tập golf khoảng bao nhiêu?

Các sân gôn có nhiều kích cỡ khác nhau. Nó phụ thuộc vào quỹ đất và số tiền mà các nhà đầu tư có. Diện tích sân tập golf. Ngoài ra, kiến ​​trúc sư cũng có thể tính toán sao cho phù hợp nhất. Do đó, kích thước sân tập thường không được quy định cụ thể. Tuy nhiên, các sân tập phổ biến hiện nay ở nước ta sẽ có các khu vực phân theo các loại hình sau:

 • Sân tập golf mini: Loại sân tập này được xây dựng trong tư gia, quy mô vừa phải nhất. Thông thường, một ngôi nhà riêng có diện tích từ 2 đến 4 mét vuông và một tòa nhà ngoài trời từ 40 đến 50 mét vuông. Diện tích sân tập golf. Đây là kiểu sân đơn giản, không có quá nhiều tiện ích và chủ yếu phục vụ nhu cầu giải trí của các thành viên trong gia đình.
 • Sân tập cho văn phòng: Một số cơ quan, doanh nghiệp cũng đã đầu tư sân tập golf cho nhân viên giải trí. Các bãi có kích thước khác nhau từ 40 đến 50 mét vuông. Diện tích sân tập golf. Chúng thường là các mã 3D hiện đại và có nhiều hình dạng khác nhau từ hình bầu dục, uốn lượn đến hình vuông.
 • Sân tập ngoài trời: Đây là loại phổ biến nhất và rất cần thiết trong các cơ sở của tòa án. Chúng có kích thước khá lớn, có thể rộng hàng trăm mét vuông.

4. Các loại sân tập golf thông dụng nhất

Có nhiều loại sân golf khác nhau, tùy thuộc vào nơi chúng được xây dựng. Sân có thể làm ngoài trời hoặc trong nhà, trong văn phòng, ngoài hiên… Hôm nay chúng ta cùng điểm qua một số loại sân phổ biến:

4.1 Sân tập trong nhà

Sân trong nhà ngày nay rất phổ biến vì sự tiện lợi của chúng. Loại sân tập này rất phù hợp cho những người bận rộn, không có thời gian di chuyển đến sân tập golf. Chi phí xây dựng sân tập golf. Phòng tập có thể được xây dựng tại các căn hộ tư nhân, công ty… không những thế còn có thể giúp không gian ngôi nhà, cơ sở kinh doanh, cửa hàng của bạn thêm sang trọng và hiện đại. Diện tích sân tập golf. Tuy nhiên, loại sân golf này thường bị hạn chế về mặt bằng xây dựng nên cần có sự bàn bạc kỹ lưỡng giữa chủ đầu tư và đơn vị thiết kế xây dựng.

4.2 Sân golf 3D

Trong thời đại công nghệ tiên tiến, sân golf 3D ra đời. Chúng có nhiều ưu điểm khác nhau, chẳng hạn như:

 • Người chơi có thể lắp đặt trực tiếp tại nhà riêng, văn phòng, cửa hàng,… nên không phải mất thời gian di chuyển.
 • Giúp tiết kiệm chi phí khi các golfer không phải thuê sân tập.
 • Việc luyện tập không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, bệnh tật…

Cấu tạo của một sân tập golf 3D thường sẽ bao gồm các thành phần sau:

 • Máy chiếu và màn hình để tạo cảnh sân gôn. 
 • Máy nhặt bóng tự động sẽ làm cho trải nghiệm chơi gôn trở nên thú vị hơn. 
 • Một hệ thống cảm biến quang học cung cấp các số liệu đánh giá ống kính. 
 • Máy tính và máy ảnh giúp phân tích dữ liệu đo được gửi bởi các cảm biến quang học.
Một số sân tập golf 3D thường thấy ngày nay
Một số sân tập golf 3D thường thấy ngày nay

4.3 Sân tập golf ngoài trời

Có rất nhiều sân golf ngoài trời ở Việt Nam hiện nay. Đặc biệt là ở các thành phố lớn hoặc các tỉnh lân cận. Chi phí xây dựng sân tập golf. Tất nhiên, đây vẫn là loại hình sân được các golf thủ yêu thích, bởi không gian rộng rãi, khung cảnh chân thực và cơ sở vật chất đầy đủ. Diện tích sân tập golf. Thực hành trên loại sân này sẽ mang lại cho người chơi golf cảm giác thực tế và thú vị hơn.

5. Gợi ý một số sân tập golf tốt nhất hiện nay

5.1 Sân tập golf BRG Golf Center

Sân golf BBG Golf Center nằm trong khuôn viên khách sạn Thắng Lợi, quận Tây Hồ, có tổng diện tích 1.700m2, 36 điểm phát bóng, rộng 3ha. BBG Golf Center là sân golf đầu tiên áp dụng phương pháp dạy golf của Jack Nicklaus với phương châm đào tạo là: “Thu hút nhiều người mới tập chơi golf”.

Tại đây, từng học viên sẽ được hướng dẫn cụ thể cách chơi, từ đó nâng cao kỹ thuật đánh sao cho phù hợp nhất. Từ đó, giúp người chơi khám phá thế mạnh của mình. Ngoài ra, với cơ sở vật chất hiện đại, đây còn là điểm hẹn quen thuộc của nhiều gôn thủ. Diện tích sân tập golf. Ngoài ra, BBG Golf Center còn cung cấp dịch vụ ăn uống cả ngày Vi Bar hướng ra Hồ Tây thơ mộng nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện và giải trí của học viên.

 • Địa chỉ: Khách sạn Thắng Lợi – Victory, số 200 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.

5.2 Sân tập golf Thành Đông 

Sân gôn Thành Đông là sân gôn tiêu chuẩn ba sao duy nhất tại thành phố Hải Dương. Tổng diện tích của sân là 1,8 ha, và chiều dài tiêu chuẩn của sân là 200-250 yard. Sân được thiết kế 2 tầng với 26 đường đánh tạo không gian đánh thoải mái cho người chơi golf. Chi phí xây dựng sân tập golf. Ngoài ra, còn có hai khu vực kỹ thuật là chip và giao bóng giúp người chơi nâng cao kỹ năng chip và put.

Ngoài ra, còn có một câu lạc bộ nơi người chơi luyện tập kỹ thuật với huấn luyện viên và giao lưu với những người chơi khác. Ngoài ra còn có các tiện ích hỗ trợ như phòng thay đồ, phòng ăn nhẹ, phòng họp…

 • Địa chỉ: Đường Ngô Quyền, Khu đô thị mới Tuệ Tĩnh, tỉnh Hải Dương.

5.3 Sân tập golf Hoàng Gia 

Sân golf Hoàng Gia được chia làm 3 sân với tổng diện tích 670ha. Cỏ tự nhiên nhập khẩu từ Thái Lan được trồng trên sân. Với thiết kế đường uốn lượn, sự đa dạng của sân golf Hoàng Gia mang đến sự thích thú cho người chơi.

Nhà câu lạc bộ được xây dựng trên đỉnh núi đá và được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra còn cung cấp khu golf & khu lưu niệm, khu thay đồ, xông hơi, khu nhà hàng, khu vui chơi, spa, khu thể thao và các dịch vụ tiện ích khác.

 • Địa chỉ: Thôn 4B, xã Đông Sơn, Thành Phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.
Một số sân tập golf mà các bạn nên đến để trải nghiệm
Một số sân tập golf mà các bạn nên đến để trải nghiệm

5.4 Sân tập golf Sacom

Sân golf Sacom cách trung tâm Đà Lạt khoảng 15km, nằm trong khu du lịch hồ Tuyền Lâm. Sân golf có diện tích 59 ha, có 18 hố golf tiêu chuẩn. Các tiện ích hỗ trợ xung quanh đầy đủ như nhà câu lạc bộ, tủ khóa, cửa hàng đặc sản, khách sạn lưu trú, nhà hàng… hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tập golf thoải mái và hoàn hảo nhất.

 • Địa chỉ: Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, Phường 3, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

5.5 Sân tập đánh golf Him Lam 

Sân tập golf Him Lam có diện tích 5 ha, với 3 tầng, 100 thảm tập, 2 hố cát và 2 khu lỗ gôn. Chi phí xây dựng sân tập golf. Nơi đây thu hút hàng trăm lượt khách du lịch mỗi ngày nhờ cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, Sân Gôn Him Lam còn có các cửa hàng, nhà hàng và các hoạt động cung cấp thiết bị chơi gôn hiện đại. Diện tích sân tập golf. Đến với sân tập này, khách hàng còn được trải nghiệm hệ thống phòng tập hiện đại, khu vực thay đồ.

 • Địa chỉ: số 234 Ngô Tất Tố, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh

5.6 Sân tập golf Vũng Tàu Paradise

Sân golf Paradise Vũng Tàu có 27 lỗ sân golf đa dạng. Sân có 48 vị trí tập được bố trí theo hàng ngang. Vì vậy, người chơi có thể dễ dàng đánh trúng quả bóng mạnh nhất.

Ngoài ra, đường bay và khoảng cách của bóng cũng được hỗ trợ bởi các bảng rõ ràng. Nhờ đó, người chơi golf có thể dễ dàng quan sát, đánh giá và rút kinh nghiệm trong khi luyện tập.

Tủ khóa, nhà hàng, quán bar, spa, khu nghỉ dưỡng và nhiều hơn nữa đều có sẵn. Giá vào sân chỉ ở mức tầm trung, dao động nhiều tùy theo hạng học viên đăng ký.

 • Địa chỉ: Số 1 đường Thùy Vân, Phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí xây dựng sân tập golf và diện tích sân tập golf mà chúng tôi cung cấp cho độc giả. Hy vọng sẽ mang lại cái nhìn bao quát hơn cho mọi người và chúc các bạn có những buổi tập golf hiệu quả.

Bình luận trên Facebook