Giải golf AIG Women’s British Open 2021 đã tìm được nhà vô địch

Với kết quả thi đấu ổn định trong suốt cả giải, tay golfer nữ Anna Nordqvist người Thuỷ Điển đã giành ngôi vô địch của giải IG Women’s British Open 2021. Đây được xem là giải golf danh giá nhất cuối năm.

Xem thêm:

+ Diễn biến các vòng đấu Golf Olympic 2020

+ Quá trình đưa golf trở lại với cuộc thi Olympic

1. Golfer Anna Nordqvist giành chức vô định

Với kết quả thi đấu ổn định, tay golf Anna Nordqvist đã giành chức vô định khi mất 69 gậy để hoàn tất 18 hỗ đấu trong ngày thi đấu cuối cùng vào rạng sáng 23/8/2021 vừa qua. Tổng kết cả giải, tay golf Anna Nordqvist đã có tổng điểm -12 gậy sau 4 ngày thi đấu và giành ngôi vô địch.

Golfer Anna Nordqvist vui mừng khi giành chức vô định
Golfer Anna Nordqvist vui mừng khi giành chức vô định

Với golfer Anna Nordqvist – ngôi vô địch AIG Women’s British Open đã giành danh hiệu major thứ 3 trong sự nghiệp khi vừa tròn 34 tuổi. Trước đó cô đã từng giành ngôi vô địch của 2 giải golf là PGA Championship vào năm 2009 và vô địch Evian Championship vào năm 2017.

Ngoài thành tích ấn tượng trên thì golfer người Thuỵ Điển cũng từng đạt 9 danh hiệu LPGA Tourr và 4 danh hiệu Ladies European Tour trong sựnghiepej thi đấu của mình. Chức vô địch năm nay còn giúp cô được xếp vào danh sách những golfer nữ sở hữu nhiều thành tích nhất.

Các thành tích ấn tượng của golfer người Thuỵ Điển
Các thành tích ấn tượng của golfer người Thuỵ Điển

2. Thành tích thi đấu của các tay golfer khác

Xếp vị trí thứ 2 là 3 golfer đều có tổng điểm là -11 gây và kém thành tích của nhà tân vô địch chỉ với 1 gậy. 3 Golfer cùng dành hạng nhì của giải là Madelene Sagstrom, Georgia Hall (Anh), Lizitte Salas (Mỹ). Minjee Lee (Australia). Và hạng 5 thuộc về tay golf Nanna Madsen với tổng điểm -10 gậy.

Mặc dù giải đấu có sự tham gia của các golfer vừa tham dự Olympic Tokyo 2020 như Nelly Korda (HCV) hay Lydia Ko (HCĐ) nhưng họ đều không có phong độ cao ở mùa giải này. Tay golf Nelly Korda – nhà vô địch Olympic Tokyo 2020 chỉ đứng ở vị trí 13 với tổng điểm là -6 gậy. Trong khi đó, đương kim HCĐ Olympic là Lydia Ko thậm chí xếp ở vị trí 29 với tổng điểm chỉ là -2 gậy.

Chỉ có một vài Vận Động Viên từng chơi tốt tại Thế vận hôi nhưng không giành được huy chương vẫn giữ được phong độ và có tranh chấp thứ hạng cao tại giải này như Madelene Sagstrom (Thụy Điển), hay Nanna Madsen (Đan Mạch).

Tham khảo tại: https://dantri.com.vn/the-thao/anna-nordqvist-vo-dich-giai-golf-aig-womens-british-open-2021-20210823230607821.htm

Bình luận trên Facebook