Chinh Phục Thử Thách Với Kỹ Thuật Đánh Cát Trong Vòng 1 Nốt Nhạc

Chinh phục bẫy cát luôn là một trong những thử thách khó khăn mà các golfer phải vượt qua mỗi khi ra sân. Đây là một kỹ thuật khá khó đòi hỏi người chơi phải thực hiện các phép tính với độ chính xác cao. Đặc biệt đối với những golfer mới làm quen với chơi golf thì việc luyện tập kỹ thuật này cần rất nhiều thời gian. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm vững kỹ thuật đánh cát trong golf trong bài viết dưới đây!

1. Tìm hiểu về kỹ thuật đánh cát trong golf

Đánh bóng trong gôn là kỹ thuật đánh bóng trong trường hợp bóng rơi vào hố cát gần green. Đây là một tình huống mà không một golfer nào mong muốn. Đặc biệt đối với những người mới chơi, nó giống như một “cơn ác mộng” không thể vượt qua.

Nhưng nếu người chơi kiên trì luyện tập và nắm vững kỹ thuật đánh cát trong golf thực hiện cú đánh tốt nhất và đưa bóng ra khỏi bẫy vào vị trí thuận lợi cho cú đánh tiếp theo thì kỹ thuật đó không khó. Kỹ thuật đánh golf trong hố cát. Đánh golf cát đây cũng là một trong những kỹ thuật thử thách hấp dẫn nhất ở cấp độ cao đối với nhiều người chơi gôn chuyên nghiệp.

2. Lựa chọn gậy và nguyên tắc khi thực hiện kỹ thuật đánh cát trong golf

Để thực hiện đúng kỹ thuật, các golfer cần lựa chọn mẫu gậy golf đánh cát phù hợp nhất. Tùy theo từng loại gậy golf đánh cát sẽ có những cách gác xép khác nhau, cho ra những kết quả khác nhau. Với đặc điểm của hố cát, golfer có thể lựa chọn gậy kỹ thuật 56 độ hoặc 60 độ. Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng gậy pitching wedge 52 độ.

Những cây gậy này có độ loft khá là lớn, chúng có thể đưa bóng golf ra khỏi bẫy cát đến một vị trí thuận lợi để thực hiện các cú đánh tiếp theo. Kỹ thuật đánh cát trong golf. Kỹ thuật đánh cát golf, các golfer cũng cần phải tính toán được lực tay và mục tiêu để thực hiện được cú đánh chuẩn nhất. 

Ngoài việc lựa chọn gậy đánh cát trong golf phù hợp, có một số nguyên tắc mà người chơi cần tuân thủ khi thực hành kỹ thuật đánh cát trong golf. Đánh golf cát. Nếu bạn thực hiện đúng các quy tắc này, bạn sẽ đánh bóng với độ chính xác cao và bóng sẽ bay cao hơn. Có hai nguyên tắc như sau:

Một là: Luôn mở mặt gậy Người chơi  phải luôn mở mặt gậy khi đánh bóng. Do đó, cú xoay người từ ngoài vào trong sẽ đưa bóng đi cao, vượt qua bẫy cát và đến vị trí thuận lợi hơn. Đồng thời, gậy cũng sẽ gần với vị trí dưới bóng, hạn chế tình trạng không nhấc được bóng lên do bóng bị kẹt trong cát.

Hai là: Luôn mở bàn chân Điều mà các golfer cần lưu ý khi đặt vị trí đánh cát là luôn để chân mở và bóng ở mép trong của bàn chân trái. Người chơi quay mặt về phía bên trái của mục tiêu và mặt gậy hướng về phía bên phải của mục tiêu. Tư thế này giúp golfer giữ thăng bằng tốt hơn khi luyện tập kỹ thuật trên nền cát.

Một số lưu ý quan trọng khác:

 • Luôn giữ tư thế ổn định, cân bằng, ổn định khi thực hiện kỹ thuật này
 • Bình tĩnh và tự tin để hoàn thành hành động một cách trọn vẹn
 • Giữ thẳng cánh tay phải, duỗi thẳng khi bạn swing
 • Sau khi đánh bóng, golfer đưa cơ thể trở lại trạng thái cân bằng ban đầu
Lựa chọn gậy golf đánh cát phù hợp sẽ giúp bạn có cú đánh tốt nhất
Lựa chọn gậy golf đánh cát phù hợp sẽ giúp bạn có cú đánh tốt nhất

3. Chi tiết các bước kỹ thuật đánh cát trong golf

Đánh cát được coi là một kỹ năng rất khó trong golf, tuy nhiên, tỷ lệ thành công của các golfer vẫn khá cao. Để không còn “sợ” việc đánh cát trong golf, hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Golf thủ giữ cố định phần thân dưới rồi xoay chân xuống cát sâu. Bước này giúp người chơi cân bằng cú đánh tốt hơn. Vì cát bên dưới sẽ có độ dịch chuyển nhỏ hơn cát trên bề mặt hố.
 • Bước 2: Chuyển trọng lượng của bạn sang bàn chân trái bằng cách đặt quả bóng vào vị trí ngón chân trái của bạn. Nếu bạn là người chơi thuận tay phải, hãy di chuyển bóng về phía trước một chút.
 • Bước 3: Mặt gậy golf luôn mở, hướng mặt về bên phải mục tiêu, sau đó các ngón chân hơi loe sang trái. Kỹ thuật đánh cát trong golf. Người chơi kéo gậy từ sau ra trước để đưa bóng đến gần mục tiêu hơn. Giữ cánh tay phải của bạn mở rộng.
 • Bước 4: Khi đánh cát, hãy đánh cát cách quả bóng 1 inch. Điều này giúp gậy đánh gôn sử dụng cát làm đòn bẩy để đưa bóng lên không trung mà không cần đánh bóng trực tiếp.
 • Bước 5: Kết thúc Impact chuyển qua giai đoạn Follow through, golf thủ quay lại ở trạng thái cân bằng. Cú đánh kết thúc khi bóng đạt đến độ cao tối đa. Người chơi gôn cẩn thận không dừng cú đánh cho đến khi bóng đạt đến độ cao cần thiết để phá bẫy. Trong quá trình đánh kỹ thuật trên cát, hãy cố gắng giữ khoảng cách giữa hông và chân để tránh cát xê dịch ảnh hưởng đến vị trí tiếp xúc của gậy.

4. Hướng dẫn kỹ thuật đánh cát trong golf ở từng trường hợp

4.1 Kỹ thuật đánh cát trong golf khi bóng chìm trong cát ở thế dốc xuống

Bóng chìm xuống cát là một tình huống khá khó và mất nhiều thời gian của các golfer, đặc biệt là những người mới chơi. Vì lúc này kỹ năng của người chơi chưa tốt, cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống này. Kỹ thuật đánh cát trong golf. Ngoài ra, địa hình dốc dễ khiến golfer mất thăng bằng khi đánh bóng.

Bước đầu tiên để giải quyết tình trạng này là tìm một chỗ đứng vững chắc. Người chơi gôn có thể đứng dang rộng hai chân, dồn trọng lượng nhẹ vào chân trái và giữ hai vai song song với mặt dốc. Điều chỉnh tư thế của bạn sao cho mặt trong của bàn chân trái cách quả bóng khoảng 1 inch. Sau đó mở mặt và đu xuống dốc. Cẩn thận để mặt thoáng sau khi tiếp xúc với bóng.

Khi bóng chìm sâu trong hố cát ở thế dốc xuống , người chơi  phải chuẩn bị tư thế vững chắc nhất để thực hiện cú đánh dứt khoát
Khi bóng chìm sâu trong hố cát ở thế dốc xuống , người chơi  phải chuẩn bị tư thế vững chắc nhất để thực hiện cú đánh dứt khoát

4.2 Kỹ thuật đánh cát trong golf khi bóng chìm trong cát ở thế dốc lên

Tình huống này khó hơn và đòi hỏi người chơi có kỹ năng lấy bóng ra khỏi bẫy và lăn từ từ. Để thực hiện tốt kỹ thuật đánh cát trong golf này, người chơi điều chỉnh vị trí bóng như sau:

 • Golf thủ cầm gậy với cách cầm gậy bình thường thấp hơn một chút. Mặt gậy golf mở về phía trước.
 • Hai chân mở rộng bằng vai. Bóng golf nằm ở vị trí sát với mép của gót chân trái golf thủ. Cơ thể hướng về phía  mục tiêu.
 • Backswing khoảng ¾. Giữ mặt gậy golf luôn mở cho đến cuối quá trình tiếp xúc với bóng.

4.3 Cách đánh cát trong golf khi bóng chìm sâu trong cát

Để có thể thành công chỉ với 1 cú đánh trong tình huống này, golfer cần chọn đúng loại gậy. Tốt nhất, bạn nên chọn gậy có độ loft cao sẽ giúp ích rất nhiều.

Người chơi đứng với hai chân dang rộng và cơ thể thả lỏng. Điều chỉnh mặt hơi lên để đảm bảo gậy tiếp xúc với bóng. Đặt tay và đầu của bạn trước quả bóng. Tập trung vào bàn chân trái khi bạn xoay người. Khoảng cách backswing ¾. Đặt tất cả sức lực của bạn vào cát và tiếp tục bám chặt vào cú đánh kỹ thuật đánh cát golf.

LƯU Ý: Do bóng nằm sâu trong cát sẽ khiến bóng bay thấp hơn bình thường, bóng không quay và lăn từ từ lên green. Do đó, bạn nên vung gậy ở một góc dốc và đánh vào cát trước bóng 1-2 inch. Kỹ thuật đánh cát trong golf. Nếu sai quy trình, bóng sẽ không thể thoát ra khỏi bunker và người chơi sẽ phải tốn thêm một chiếc gậy để đưa bóng lên green.

Golfer nên chọn gậy có độ loft cao để thực hiện thành công cú đánh trong tình huống này
Golfer nên chọn gậy có độ loft cao để thực hiện thành công cú đánh trong tình huống này

5. Một số lỗi thường gặp khi thực hiện kỹ thuật đánh cát trong golf 

5.1  Không cào cát trong hố hoặc lấp cát 

Nếu một hố cát không được golf thủ lấp đầy hoặc đã bị xới tung sẽ gây cản trở cho golf thủ khi thực hiện kỹ thuật đánh cát trong golf. Đây được xem là văn hoá ứng xử của golfer trên sân golf, chính vì thế sau khi người chơi đã thực hiện xong cú đánh bóng ra khỏi bẫy cát thì hãy dùng cây cào cát dàn đều cát từ bên trong ra ngoài làm sao không tạo ra các hố nhỏ và giúp các golfer chơi tiếp theo có thể dễ dàng thực hiện cú đánh một cách ổn định hơn.

5.2 Luyện tập swing quá nhiều lần trước khi bắt đầu cú đánh 

Một động tác tốt là khi người chơi có nhiều năng lượng và cảm thấy dẻo dai nhất, và nên thực hiện ngay khi người chơi cảm thấy có thể trạng tốt, vì người chơi có thể mất sức do tập quá nhiều cú xoay người trước khi đánh bóng. Kỹ thuật đánh golf trong hố cát. Người chơi và cú đánh sẽ không thực sự hiệu quả. 

Cần lưu ý một số lỗi khi thực hiện kỹ thuật đánh cát trong golf
Cần lưu ý một số lỗi khi thực hiện kỹ thuật đánh cát trong golf

5.3 Thực hiện cú swing trong kỹ thuật đánh cát quá nhanh 

Với sai lầm này, hầu hết các golfer mới đánh bóng lần đầu hoặc nóng vội sẽ thực hiện cú swing quá nhiều từ dưới lên và nâng lên quá sớm. Kỹ thuật đánh cát trong golf. Khi thực hiện đúng là gậy phải chạm cát 1-2 inch trước khi chạm bóng, điều này làm cho đầu gậy tiếp xúc trực tiếp với bóng.

Đó là tất cả về một số kỹ thuật đánh cát trong golf mà các golfer không thể bỏ qua. Hi vọng qua bài viết này, các golfer đã hiểu thêm về cách đánh cát trong golf. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích khác về môn thể thao quý tộc này.

Bình luận trên Facebook