Phải làm như thế nào khi muốn chơi trên sân golf vào ngày hè này

1. Làm gì để chơi golf vào mùa hè?

Mùa hè sắp đến rồi mà niềm đam mê golf không thể dừng lại được. Nhưng thời tiết nắng nóng này khiến hình ảnh những golfer không khác gì những đứa trẻ bêu nắng giữa trời, điên rồ thật nhỉ. Vậy phải làm sao để vừa thỏa mãn niềm đam mê vừa giữ gìn được sức khỏe để có phong độ tốt nhất.

2. Bí quyết để chơi golf tốt hơn trong mùa hè

2.1 Đến sân golf từ cực sớm.

Cái này thì ai cũng biết rồi, mùa hè thì ngày dài hơn đêm, việc đến sớm hơn để có một vòng đấu từ 4-5 tiếng không bị kéo dài đến quá trưa tránh được cái nắng thiêu đốt vào thời điểm này. Đơn giản chỉ cần chuẩn bị đồ nghề, xem dự báo thời tiết ngày hôm sau và đi ngủ sớm.

2.2 Đứng ở chỗ râm

Nói cái này thì ai cũng biết chứ chẳng phải các golfer. Vấn đề là trong khoảng thời gian chờ đến lượt đánh bạn phải biết tranh thủ đến chỗ bóng râm được bao lâu để không ảnh hưởng đến lượt của người khác.

2.3 Dưỡng ẩm cho da.

Dùng kem chống nắng để dưỡng ẩm cho da
Dùng kem chống nắng để dưỡng ẩm cho da

Điều này là cực kỳ cần thiết khi thời gian da tiếp xúc với ánh nắng liên tục. Việc bạn bị mất nước là tất yếu nhưng có thể bổ xung được. Chỉ là tác hại của ánh nắng sẽ khiến bạn cực phiền toái nếu như không chuẩn bị trước (kem chống nắng, kem giữ ẩm,…).

2.4 Bổ sung nước, chất điện giải.

Bổ sung nước
Bổ sung nước

Việc bổ sung nước mà không có chất điện giải sẽ khiến bạn hoa mắt chóng mặt, không những ảnh hưởng đến cuộc chơi mà còn rất nguy hiểm nếu kéo dài. Vì vậy hãy chuẩn bị cho mình những đồ uống có bổ sung chất điện giải, các bạn có thể lựa chọn nhiều loại nước uống có điện giải khác ngoài chanh muối.

2.5 Luôn che đầu bằng mũ golf.

Luôn che đầu bằng mũ golf
Luôn che đầu bằng mũ golf

Một việc không thể thiếu nếu muốn tránh ánh nắng rọi trực tiếp vào đầu bạn. Mũ golf được thiết kế giày rộng vành phù hợp với môn thể thao này, đẹp, tiện, tránh nắng liên tục hiệu quả. Giúp golfer tránh bị đau đầu đột ngột do nhiệt độ tăng giảm đột ngột.

2.6 Đồ ăn sẵn sàng

Với những vòng đấu dài thì sự tiêu hao năng lượng luôn yêu cầu những golfer bổ xung. Tránh việc bị đói hoặc quá no dẫn đến việc uể oải khi thi đấu.

2.7 Khăn không thể thiếu

Một chiếc khăn sạch, thấm hút tốt để lau mồ hôi và che cổ. Giảm phiền toái khi mồ hôi nhiều gây cảm giác khó chịu ngoài ra che được phần cổ luôn chịu ánh nắng trực tiếp

2.8 Quần áo golf chống nắng

Một bộ trang phục đẹp và chất lượng cao giúp golfer khẳng định vẻ đẹp, gu thời trang nhưng phải giúp cơ thể tránh được nắng nóng trong thời gian dài chơi. Hãy lựa chọn những bộ trang phục được tư vấn tốt nhất trong ngày hè nắng nóng này.

2.9 Nhìn golfer có kinh nghiệm mà học.

Họ là người có nhiều năm kinh nghiệm đứng dưới nắng và vẫn sống, chắc hẳn phải có cánh giúp họ thành công đến bây giờ nên hãy học họ. Từ cách ăn, uống, trang bị phụ kiện golf (mũ golf, quần áo golf, kem chống nắng golf,…)

Mong rằng dù thời tiết có nắng nóng như thế nào thì có những bí quyết và lưu ý trên đây sẽ giúp các golfer duy trì niềm đam mê của mình, nhất là các golfer nữ. Cuối cùng GolfTech chúc các bạn chơi golf vui vẻ và luôn mạnh khỏe!

Bình luận trên Facebook