Tay golf 47 tuổi gây sốc khi vô địch Race to Dubai

Hệ thống giải golf này ra đời từ năm 2009, thay thế cho Order of Merit – BXH kiếm tiền ở European Tour. Số tiền 7,5 triệu đô-la sẽ được chia cho 15 người đứng đầu BXH cuối mùa giải – trong đó vị trí số 1 nhận được 1,5 triệu đô-la. Tên gọi của hệ thống giải Race to Dubai tương ứng với sự bổ sung giải đấu cuối cùng – Dubai World Championship được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại Dubai.

Xem thêm các bài viết khác:

+ Giải BRG Golf Hanoi Festival 2020 với tình yêu thể thao

Top 10 nữ golf thủ xinh đẹp và nổi bật của làng golf thế giới

Race to Dubai kéo dài suốt mùa hè với tối thiểu 46 giải đấu trên 25 quốc gia và 5 châu lục.
Race to Dubai kéo dài suốt mùa hè với tối thiểu 46 giải đấu trên 25 quốc gia và 5 châu lục.

1. Kỷ lục mới dành cho tay golf lớn tuổi nhất thắng cuộc giải đấu Race To Dubai 2020

Tay golf 47 tuổi Lee Westwood đã lập kỷ lục khi vô địch giải đấu Race To Dubai thuộc European Tour kéo dài cả mùa giải và nhận mức thưởng hậu hĩnh 3 triệu USD.

Tương tự FedEx Cup của PGA Tour, Race to Dubai (RTD) thuộc European Tour kéo dài cả mùa và sẽ chốt kết quả tại sự kiện hạ màn DP World Tour Championship. Người thắng cuộc nhận danh hiệu Golfer xuất sắc cùng 3 triệu USD                                                                                                                                                

Ngoài các sự kiện chính thức của đấu trường nam châu Âu với 38 sự kiện mùa này, Race to Dubai cũng tính điểm đối với các sự kiện major và nhóm World Golf Championship (WGC).

Tại sự kiện hạ màn DP World Tour Championship, tay golf người Anh Matt Fitzpatrick đã xuất sắc giành chức vô địch với số điểm -15 nhưng tay golf về nhì Lee Westwood (số điểm -14) mới là người giành chiến thắng chung cuộc của Race to Dubai. 

Lee Westwood đã lập kỷ lục khi vô địch giải đấu Race To Dubai
Lee Westwood đã lập kỷ lục khi vô địch giải đấu Race To Dubai

Chiến thắng này giúp Lee Westwood lập kỷ lục là tay golf lớn tuổi nhất trong lịch sử giành được danh hiệu của European Tour (47 tuổi 7 tháng 20 ngày). Người chiến thắng lớn tuổi nhất trước đây của giải đấu là Colin Montgomerie, 42 tuổi khi giành chiến thắng vào năm 2005. 

2. Kỷ lục “Tay golf Kiên trì nhất” cũng là một kỷ lục đáng được ghi nhận

Điều đặc biệt là Lee Westwood phải mất tới 20 năm mới giành được chiến thắng ở giải đấu danh giá kể từ khi vô địch Order of Merit vào năm 2000. Khi được hỏi lý do vì sao ông lại có được sự kiên trì tới vậy, Lee Westwood cho biết: “Động lực của tôi không bao giờ thay đổi. Tôi thức dậy mỗi ngày và làm công việc tôi yêu thích. Tôi luôn muốn trở thành một vận động viên chơi golf và tôi không muốn sự nghiệp của mình kết thúc, vì vậy, tôi vẫn làm việc chăm chỉ và đặt bản thân vào những mục tiêu cao nhất khi tham gia vào các giải đấu”.

Kỷ lục “Tay golf Kiên trì nhất”

Hi vọng mùa giải Race To Dubai năm tới sẽ gọi tên những cái tên mới và những kỷ lục mới tuyệt vời như vậy.

Bình luận trên Facebook