Tổng Hợp Các Khóa Học Đánh Golf Chuyên Nghiệp Và Lưu Ý Quan Trọng Khi Tham Gia

Golf là bộ môn thể thao nhiều quy tắc và yêu cầu cách chơi phức tạp nên dù là người chơi mới hay golf thủ lâu năm cũng cần thường xuyên trau dồi, học đánh golf chuyên nghiệp để tăng trình độ. Nếu bạn là người không có nhiều thời gian hoặc điều kiện ra sân vẫn có nhiều cách để luyện tập mang lại hiệu quả không hề kém cạnh. Hãy cùng Golftech khám phá những bí quyết giúp việc học chơi golf nhanh chóng phát huy sức mạnh nhé!

1. Có bao nhiêu cách học đánh golf chuyên nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều hình thức học đánh golf chuyên nghiệp phù hợp cho mọi đối tượng, độ tuổi, điều kiện thực tế như sau:

Học đánh golf tại nhà 

Ưu điểm của hình thức này là tối ưu được thời gian và chi phí so với việc ra sân trực tiếp. Người mới bắt đầu chơi có thể chủ động tìm hiểu kiến thức căn bản từ sách, mạng internet hoặc kinh nghiệm, chia sẻ của người đi trước. Những nội dung hướng dẫn điều chỉnh tư thế, cách cầm gậy, đánh bóng như swing, putt cũng giúp bạn đỡ bỡ ngỡ trước bộ môn thể thao mới này. Ngoài ra, golf thủ cần trang bị một số dụng cụ luyện tập như thảm tập, bóng golf, gậy golf, găng tay,… 

Học đánh golf ở CLB

Đây là một trong những hình thức học đánh golf chuyên nghiệp phổ biến nhất hiện nay khi người tập được rèn luyện, hướng dẫn bởi các HLV có chứng chỉ hành nghề. Nhờ đó mà kiến thức được hệ thống một cách bài bản, chuẩn xác, người học dễ hiểu và dễ thực hành.

Học đánh golf ở sân cỏ

Nếu bạn có nhiều thời gian và điều kiện tốt có thể chọn học đánh golf chuyên nghiệp tại các sân tập để được cọ sát với sân đánh thực tế. Giáo trình bài bản, chỉn chu, mức giá đa dạng và sận tập đạt chuẩn quốc tế sẽ giúp golfer cải thiện trình độ tốt nhất. 

Học đánh golf trên sân cỏ giúp bạn trải nghiệm mặt sân thực tế, đem lại cảm giác bóng chân thật hơn
Học đánh golf trên sân cỏ giúp bạn trải nghiệm mặt sân thực tế, đem lại cảm giác bóng chân thật hơn

Học đánh golf ở các phòng golf 3D

Hiện nay, hầu hết mọi người thường bận rộn, không có nhiều thời gian để di chuyển đến các sân golf ngoại ô nên học đánh golf chuyên nghiệp tại các phòng tập ảo đang trở thành xu hướng. Các mô hình golf 3D được trang bị đầy đủ các thiết bị chơi golf với trải nghiệm chân thực nhất giúp người tập thực hiện các cú đánh một cách dứt khoát, mạnh mẽ nhất. Điểm vượt trội của hình thức này còn ở việc hệ thống camera có thể bắt trọn mọi khoảnh khắc, quá trình luyện tập của bạn và đưa ra các so sánh với tư thế chuẩn. Qua đó, golfer dễ dàng nhận ra các điểm yếu, hạn chế của mình để khắc phục và cải thiện tốt hơn.

2. Các hóa học đánh golf chuyên nghiệp dành cho bạn

Các trung tâm huấn luyện, CLB golf cũng cung cấp nhiều khóa học học đánh golf chuyên nghiệp theo đối tượng, trình độ khó đến dễ nên golfer có thể lựa chọn các khóa học phù hợp với mình nhất. Chẳng hạn:

Khóa học chơi golf theo trình độ chuyên môn

 • Khóa học golf cơ bản: Chương trình đào tạo bao gồm kiến thức về golf, cách chơi, luật chơi và các quy định cơ bản nhất về bộ môn này
 • Khóa học golf nâng cao: Khi tham gia vào gói học này, golf thủ được tìm hiểu về một số kỹ thuật khó và có thể tự tin xử lý mọi đường bóng trên sân 
 • Khóa học golf chuyên nghiệp: Đây là chương trình học dành cho những golfer lâu năm, có nền tảng kiến thức và kỹ năng golf tốt. Những kiến thức trong khóa học này chủ yếu là đào tạo thành HLV hoặc golf thủ tham gia thi đấu chuyên nghiệp.
Lựa chọn các gói học golf theo trình độ để phù hợp với năng lực hiện tại
Lựa chọn các gói học golf theo trình độ để phù hợp với năng lực hiện tại

Khóa học đánh golf theo đối tượng 

 • Khóa học golf cá nhân: Học viên tham gia khóa học chơi cá nhân sẽ được hướng dẫn trực tiếp 1:1 nên sẽ được theo dõi, kiểm tra sát sao giúp nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng, trình độ. 
 • Khóa học golf cho nữ: Đây là khóa học được thiết kế riêng cho golfer nữ theo năng lực, thể chất và trình độ phù hợp
 • Khóa học golf nhóm: Nếu bạn muốn luyện tập theo đội nhóm hoặc gia đình từ 5-7 thành viên có thể lựa chọn gói học này 
 • Khóa học golf trẻ em: Hiện nay, nhiều phụ huynh lựa chọn chương trình học golf này cho con em mình nhằm mục đích rèn luyện, trau dồi sở thích, đam mê bộ golf từ nhỏ. 
Nếu bạn muốn học theo nhóm hoặc gia đình có thể đăng ký gói dạy từ 5-6 người
Nếu bạn muốn học theo nhóm hoặc gia đình có thể đăng ký gói dạy từ 5-6 người

3. Học đánh golf chuyên nghiệp tốn bao nhiêu

Trước đây, golf được xem là môn thể thao quý tộc vì chi phí đắt đỏ và điều kiện tham gia nghiêm ngặt. Tuy nhiên, ngày nay cuộc sống con người ngày càng phát triển cộng thêm các dịch vụ hỗ trợ hầu hết mọi người đều có thể tiếp cận bộ môn này. Dưới đây là một số chi phí học đánh golf chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo trước: 

 • Chi phí trang phục và dụng cụ đánh golf: Gậy golf có thể dao động từ 25 triệu trở lên tùy vào chất lượng. Bạn có thể chọn thuê dụng cụ chơi với mức chi phí từ 300.000 – 500.000/lần thuê. Tiền trang phục có thể tốn khoảng 2-5 triệu.
 • Chi phí thuê người hướng dẫn: Tùy thuộc vào chất lượng sân tập, trình độ HLV hoặc thời gian học mà chi phí từ 1-2 triệu/buổi 
 • Chi phí khóa học chơi golf: Nếu người chơi đăng ký khóa học golf trọn gói thường tốn từ 15-20 triệu/khóa cơ bản 
 • Chi phí thuê sân tập: Các sân golf có mức giá thuê khác nhau tùy thuộc vào thời điểm trong ngày và chất lượng mặt sân, thông thường từ 1,5-2 triệu/buổi tập. Nếu người tham gia chọn các phòng tập 3D có thể tối ưu chi phí này đáng kể. 
 • Chi phí ăn uống và dịch vụ khác: Khoảng 500.000 – 1.000.000 đồng

Như vậy, tổng chi phí để học đánh golf chuyên nghiệp có thể rơi vào khoảng 4- 7 triệu/buổi tập chưa tính tiền khóa học và chi phí trang phục. Tuy nhiên, trên đây chỉ là một vài số liệu mang tính chất tham khảo. Chi phí thực tế sẽ thay đổi theo lựa chọn của người chơi. Nếu bạn muốn tối ưu khoản phí này có thể liên hệ Golftech qua Hotline 096 99 44 151 để được đội ngũ nhân viên tư vấn, gợi ý các gói học đánh golf chuyên nghiệp phù hợp nhất với nhu cầu, mong muốn của bạn.

Bình luận trên Facebook