2 golfer người Nhật Bản đứng đầu tại vòng một giải ZOZO Championship

Golfer Hiroshi Iwata đang giữ đầu bảng ở điểm -7 và golfer Hideki Matsuyama đứng thứ hai với (-6) sau khi vòng đầu tiên của PGA Tour ở Nhật Bản khởi tranh vào ngày 21/10.

Xem thêm các bài viết khác:

+ Tìm hiểu về đội tuyển golf Mỹ và châu Âu trước thềm Ryder Cup

+ Các CLB golf địa phương được đề cử VĐV tham dự SEA Games 31

Golfer Hiroshi Iwata người Nhật Bản
Golfer Hiroshi Iwata người Nhật Bản

Ở mùa giải thứ ba giải vắng mặt hai nhà vô địch trước đó là Tiger Woods ( do gặp phải tai nạn xe hơi vào tháng 3) và tay golf Patrick Cantlay phải thay đổi vì dịch Covid-19.

Bắt đầu từ hố 10 của sân Accordia Golf Narashino Country Club par 70, tay golf Hiroshi Iwata đã thiết lập một cú đánh dài tới 7.041 yar và tiết kiệm được 5 gậy golf qua 9 hố nhờ bốn birdie, một eagle và một bogey. Với 9 hố sau thì anh thêm hai gậy birdie rồi chốt vòng 63 gậy. Golfer Hiroshi Iwata sinh năm 1981 và bắt đầu con đường chơi golf chuyên nghiệp từ năm 2004. Anh có các thành tích ẩn tượng như sở hữu tới cúp ở hết thống giải golf trong nước là Japan Golf Tour. Và thành tích ấn tượng nhất trên thế giới là xếp hạng 63 thế giới vào năm 2014.

Xếp tạm thời ở vị trí thứ 2 là golfer Hideki Matsuyama chỉ thua đúng 1 gậy Matsuyama và Joaquin Niemann, cxar 2 golfer này đều đi từ hố 1 và ghi 6 birdie, chia đều cho mỗi nửa vòng. Ngoài chức vô địch major The Masters đợt tháng Tư, golfer Hideki Matsuyama có thêm sáu cúp PGA Tour trong khi Niemann từ Chile mới một danh hiệu ở đấu trường Mỹ – The Greenbrier 2019.

Với mục tiêu đăng quang lần thứ 2 tại xứ mặt trời mọc, golfer Xander Shchauffele đánh bằng số gậy chuẩn – 70 gậy và đứng thứ 29 cùng Rickie Fowler, golfer Mỹ năm thứ hai liên tiếp dự giải bằng suất của nhà tài trợ. Golfer Xander Shchauffele này đã từng đạt huy chương Vàng tại Olympic Tokyo.
Có xếp hạng thế giới cao nhất trong ba đấu thủ thuộc top 20 OWGR dự ZOZO Championship, Collin Morikawa cũng “nóng máy” chậm. Morikawa ở T42, với điểm +1 trong danh sách đấu gồm 78 golfer. Bên cạnh đó, giải không cắt loại sau 36 hố.

Bình luận trên Facebook