Công bố danh sách đội tuyển Golf Việt Nam tham dự SEA Game 31

Ngày hôm qua 22/10/2021 Hiệp hội Golf Việt Nam ( VGA) vừa chốt kết quả sơ tuyển lực lượng tranh tài ở bộ môn golf tham dự SEA Game 31,dự kiến khai mạc vào năm 2022.

Danh sách các golfer có mặt của đội tuyển golf Việt Nam bao gồm 29 người gồm 11 nữ và 18 nam. Đa số các golfer đều có tuổi đời từ 22 tuổi trở xuống, trong đó 2 golfer cao tuổi nhất là Nguyễn Văn Tám và Đỗ Anh Đức, sinh năm 1972. Văn Tám đạt điểm chấp (handicap) 2.1, do Hội Golf Hải Phòng giới thiệu, còn Anh Đức đạt hạng Ba giải nghiệp dư quốc gia 2020. Năm trước, cả hai đều đánh 66 gậy trên sân par72, đạt thành tích vòng tốt nhất được ghi nhận trên hệ thống handicap quốc gia (Vhandicap).

Golfer Việt Nam - ảnh minh họa
Golfer Việt Nam – ảnh minh họa

Nhóm golfer trẻ nhất là golfer Lê Khánh Hưng, Đặng Minh Anh, Lê Chúc An, Nguyễn Hà Linh chỉ mới 13 tuổi. Đây được xem là nhóm hạt giống tiềm năng cho bộ môn golf của Việt Nam trong tương lai.

Danh sách các golfer tham dự SEA Game 31 không thể thiếu các tuyển thủ đã từng tham dự SEA Game mùa trước như – Đặng Quang Anh, Nguyễn Bảo Long, Trần Lam, Đoàn Xuân Khuê Minh, Ngô Lê Hoàng Nam Phương – đều vào lực lượng dự tuyển kỳ này.

Sau khi chốt danh sách thì từ nay đến cuối năm các gofler tự tập luyện tại địa pyhuowng với chi phí ưu đãi do VGA đề nghị các sân golf hỗ trợ. Dự kiến vào tháng 1/2022 sẽ triển khai giải chốt đội hình chính thức 4 nam 3 nữ.

Việc thành lập đội golf được được triển khai nhờ các câu lạc bộ đề xuất, do tình hình dịch bệnh nên không triển khai giải tranh đấu. Các golfe được lập danh sách đề cử khi có các giải thưởng và thành tích nổi bật tại các câu lạc bộ địa phương.

Xem thêm: Các CLB golf địa phương được đề cử VĐV tham dự SEA Games 31

Ở vòng sơ tuyển, VGA chỉ nhận các ứng viên đạt điểm chấp (handicap) tối đa 3.0 đối với nam, 7.0 đối với nữ. Handicap dự tuyển phải được ghi nhận trên hệ thống quốc gia – Vhandicap.

Tại SEA game 31, đội tuyển Golf Việt Nam được kỳ vọng sẽ cải thiện thành tích của các năm trước.Vào SEA Game 30, tại chuyến thi đấu ở sân Luisita cũng có khoảnh khắc đáng nhớ, khi ở hố 17, Nam Phương trở thành golfer Việt đầu tiên ghi hole-in-one SEA Games.

Môn golf SEA Games 31 dự kiến diễn ra trên sân Heron Lake, Vĩnh Phúc.

Nguồn: https://vnexpress.net/vga-cong-bo-doi-du-tuyen-golf-sea-games-4375659.html

Bình luận trên Facebook