Bí quyết Swing golf tốt nhất bạn không thể bỏ qua

Swing golf còn có tên gọi khác là xoay người đánh bóng. Nếu là người chơi golf nghiệp dư thì sẽ thấy kỹ thuật đánh swing khá khó. Tuy nhiên để có thể cải thiện được kỹ thuật swing trong môn thể thao golf, bạn cần biết những bí quyết swing golf để thực hành thật tốt. Bài viết sau đây,  Golftech mách bạn bí quyết swing golf để cải thiện ngay lập tức cú swing của mình.

Xem thêm các bài viết khác:

+ Swing là gì? Kỹ thuật swing đúng chuẩn trong golf

+ Kỹ thuật Putting golf và những nguyên tắc kỹ thuật không thể bỏ qua

1. Ổn định Swing là gì?

Điều làm nên khác biệt giữa những cú swing của các tay golf chuyên nghiệp và các tay golf nghiệp dư đó chính là sự ổn định trong swing. Thực ra ổn định trong swing tức là người chơi duy trì được cột sống ở vị trí cố định trong suốt quá trình swing khi vung tay lên và vung tay xuống.

Tư thế ổn định Swing là gì?
Tư thế ổn định Swing là gì?

Người chơi đạt được sự ổn định trong khi swing sẽ góp phần giúp bóng đi đúng quỹ đạo với tốc độ và khoảng cách mong muốn.  Sự ổn định trong swing không phải ngẫu nhiên mà đến và chỉ xuất hiện ở những cú đánh của những người biết nỗ lực tập luyện và tập luyện đúng cách.

2. Các tư thế để thực hiện cú swing theo kỹ thuật swing golf

Bí quyết Swing golf tốt nhất là bạn phải thực hiện đúng kỹ thuật các bước. Trong đó, 7 bước swing dưới đây là những bước không thể thiếu khi thực hiện động tác swing. Cùng tìm hiểu nhé.

2.1 Tư thế chuẩn bị

Hai chân giang rộng bằng vai, hoặc hơi khép chân vào một chút cũng được,  tùy theo sự điều chỉnh của bạn làm sao cho thoải mái nhất. Tiếp theo trọng lực dồn vào bàn chân đầu gối hơi chùng xuống một chút nhưng phải cố gắng giữ cho sống lưng thẳng.

Ổn định Swing là gì? Bí quyết Swing golf tốt nhất
Ổn định Swing là gì? Bí quyết Swing golf tốt nhất

2.2. Thực hiện tư thế thứ 2: Cất cánh trong kỹ thuật swing golf:

Đưa gậy ra xa bóng bằng cách dùng phần cơ bả vai là lưng, giống như hình người thứ 2 bên trên từ trái sang.

Điều quan trọng trong đánh golf là bạn không nên sử dụng cổ tay để có được lực đánh ổn định do vậy bạn đưa gậy ra xa bóng bằng cách dùng cơ bả vai và lưng. Nếu sử dụng tốt 2 cơ này sẽ giúp bạn swing chắc chắn ổn định hơn.

2.3. Thực hiện tư thế thứ 3:Quay lưng lại

Xoay vai đồng thời đưa gậy lên cao. Lúc này trọng lực bắt đầu dồn vào chân phải. Hãy giữ cho bàn tay cách xa thân người, cố gắng điều khiển cánh tay trái thẳng để tạo khoảng rộng cho đường swing. Vì bạn nên biết rằng đường swing rộng thì cú đánh càng mạnh

2.4. Tư thế đầu của Backswing.

Ở đỉnh cú swing thông thường gậy sẽ hướng đến mục tiêu đánh của bạn. Xoay hai vai hết cỡ sao cho lưng của bạn đối diện với mục tiêu. Động tác được coi là đúng nếu gậy golf nằm ở khoảng giữa vai và tai của bạn. Đừng xem thường bất cứ một động tác nào nhé nó sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến kỹ thuật swing golf của bạn đấy

2.5. Xuống swing

Là giai đoạn bắt đầu từ quá trình vận động cơ vai và lưng. Cách tay phải cong giúp gậy golf luôn nằm trên đường hướng vào trong so với bóng golf. Lúc này trọng lượng cơ thể dần chuyển sang phần thân trái.

Bí quyết Swing golf cho các golfer mới học
Bí quyết Swing golf cho các golfer mới học

2.6. Cú va chạm

Trước khi mặt gậy và bóng tiếp xúc với nhau, phần hông sẽ quay về phía mục tiêu. Điều quan trọng hơn cả bạn cần chú giữ cho hai bàn tay ở trước bóng điều này giúp bạn đánh thẳng và mạnh hơn vào trái bóng.

2.7. Tư thế cuối cùng trong kỹ thuật swing golf: Theo dõi qua.

Khi đã thực hiện cú va chạm bạn tiếp tục xoay người, cánh tay duỗi hết sức và xoay qua thân người. Bạn đừng nghĩ rằng khi gậy chạm bóng thì cú swing đã kết thúc. Lúc này bạn cần phải giữ thăng bằng vì khi ấy trọng lượng cơ thể sẽ dồn lên chân trái và nếu không giữ thăng bằng tốt bạn có thể sẽ bị ngã.

2.8. Hoàn thành Swing

Nếu bạn thấy được tư thế kết thúc đẹp chứng tỏ mình đã có một cú đánh tốt. Nếu nút khóa thắt lưng đối diện với mục tiêu hướng tới thì cú swing của bạn hiệu quả.

Trên đây là những kỹ thuật trong cú đánh swing mà bạn cần nắm được để có những cú swing tốt. Để thực hiện tốt kỹ thuật swing golf thì bạn nên dành thời gian để tập luyện nhiều hơn. Trên đây là những bí quyết swing golf cho mọi golfer mà các thầy dạy golf ở GolfTech chia sẻ.

Bình luận trên Facebook