Giới thiệu các thiết bị chơi golf phục vụ bạn chơi golf tại nhà

Tập golf tại nhà là lựa chọn tuyệt vời nhất giúp các golfer không cần di chuyển mà vẫn có thể giải trí và cải thiện kỹ năng chơi golf. Tuy nhiên đừng quên rằng tập luyện tại nhà hay trên sân, ngoài trang bị những kỹ năng chơi golf cơ bản thì các thiết bị chơi golf cũng vô cùng quan trọng. Cùng tìm hiểu ngay các thiết bị chơi golf tại nhà trong bài viết này của Golftech bạn nhé.

Giới thiệu các thiết bị chơi golf phục vụ bạn chơi golf tại nhà
Giới thiệu các thiết bị chơi golf phục vụ bạn chơi golf tại nhà

Một bộ tập golf tại nhà bao gồm các thiết bị chơi golf không thể thiếu sau đây

 

1. Gậy chơi golf

 

Những dụng cụ không thể thiếu trong đó phải kể đến đầu tiên đó là gậy chơi golf: Không cần phải đi đâu xa xôi, không cần đến sân tập, bạn chỉ cần sắm cho mình một chiếc gậy phù hợp. Vì là chơi trong nhà nên có gậy chuyên dụng dành cho việc tập golf trong nhà. Thường sẽ sử dụng gậy đẩy vì trong nhà bị giới hạn không gian trong nhà hoặc trong vườn. Với cách tập golf tại nhà, bạn sẽ không cần phải sử dụng đến 14 cây gậy, không phải mất công đi lại mà vẫn thỏa sức thể hiện đam mê của mình.

 

2. Thảm tập golf

 

Thảm tập golf tại nhà là một thiết bị chơi golf vô cùng quan trọng tiếp theo. Thảm tập golf được ví như thảm cỏ tại sân tập. Loại thảm tập này rất dễ tìm kiếm trên thị trường. Sản phẩm này hiện được rất nhiều người ưa chuộng về tính năng cũng như tiện ích nó đem lại. Thảm rất dễ di chuyển nhiều vị trí, dễ vệ sinh và có giá cả cũng khá phải chăng nên bạn sẽ không cần phải lo lắng bất cứ điều gì.Tuy nhiên với thảm golf này, bạn sẽ bị thu hẹp diện tích chơi golf, sẽ không có quá nhiều không gian để di chuyển nhưng lại rất phù hợp với những người ngại di chuyển khi tập golf trong nhà.

Ngoài ra, với những văn phòng, nhà ở có diện tích nhỏ thì bạn nên sở hữu ngay một dụng cụ tập golf tại nhà với nhiều kiểu dáng đa dạng thích hợp để bạn có thể lựa chọn. Phần lớn các sản phẩm thảm tập golf putter được sản xuất với ít nhất 1 lỗ golf đạt tiêu chuẩn với nhiều hình dạng khác nhau như hình bàn chân, hình củ lạc, hình chữ nhật, thảm tập putter 3 lỗ, thảm tập putter 2 lỗ hay thảm tập 1 lỗ. Bạn có thể xem những mẫu thảm tập golf putter để biết được xu hướng dùng thảm golf năm nay.

 

3. Bóng golf

 

Thứ quan trọng thứ ba đó là bóng golf: Bạn nên chọn một loại bóng golf cơ bản nhất dành cho việc tập golf trong nhà, bóng golf thiết kế cho việc tập ở nhà rất bền và khi bay sẽ không quá xa phù hợp với không gian nhà bạn – dụng cụ tập golf tại nhà.

Đối với những gia đình có diện tích sân vườn hay khu sân thượng lớn bạn có thể lắp đặt một khung tập swing. Để thoải mái thực hiện những cú swing chính xác và thoải mái, bạn hay sở hữu ngay một bộ khung tập swing và lưới ngay trong nhà. Bộ tập golf trong nhà bao gồm khung và lưới swing, lưới thu bóng về thảm, thảm tập golf, bóng golf, máy nhả bóng golf, khay đựng bóng golf,…. Những kích thước thông dụng nhất của bộ tập golf trong nhà là 3 mx 3m x3m hoặc 2,4mx2,4mx2,4m,…Bạn có thể xem các mẫu bộ tập golf trong nhà tại đây: Các mẫu bộ tập golf trong nhà.

4. Ngoài ba vật dụng cơ bản trên còn cần thêm một số thiết bị chơi golf khác như:

Lưới Golf: thường được dùng để bao quanh sân golf hay sân tập, có tác dụng giữ lại trái bóng golf không bay ra ngoài nên cũng có thể gọi là lưới bao sân golf. Đây tuy không phải là một thiết bị chơi golf trong nhà bắt buộc nhưng cũng cần thiết giúp bạn “giữ chân” những quả bóng không bay ngoài tầm kiểm soát

Tâm phát bóng golf: hay còn gọi là tâm golf mục tiêu, tâm phát banh. Chất liệu thường sử dụng là vải bố dày dặn, có đính sẵn 4 khuy các góc của tâm tiện lợi cho việc treo cờ tâm mục tiêu lên lưới.Tâm phát bóng golf được sử dụng bằng cách treo lên tấm lưới đáy trong phòng tập golf hoặc sân tập golf, giúp người chơi định hướng bóng, ngoài ra đối với phòng tập golf khi người chơi đánh bóng ở cự ly gần thì tâm phát bóng golf mục tiêu còn giúp bảo vệ tấm lưới đáy dưới tác động mạnh từ bóng golf.

– Tee golf: là một mảnh công cụ mỏng được làm bằng nhựa hoặc tre, có chiều cao khoảng 2/3 inch. Tee mang lại một vị trí ổn định cho bóng golf hoặc có thể nói rằng nó là một thiết bị để nâng bóng lên khỏi mặt đất. Tee được cắm xuống mặt sân, phần thân trồi lên trên mặt đất. Quả bóng golf sẽ được đặt trên đỉnh của tee golf trong khi bạn thực hiện cú đánh.

Tuy rằng không bắt buộc rằng phải có tee trong golf để thực hiện 1 cú đánh, có sử dụng thiết bị chơi golf này hay không quyết định là của người chơi. Nhưng nó thực sự giữ một vai trò quan trọng để đạt được cú đánh hiệu suất cao.

– Lưới thu bóng về

– Khay đựng bóng Golf

Một bộ tập golf bao gồm nhiều thiết bị chơi golf
Một bộ tập golf bao gồm nhiều thiết bị chơi golf

Nếu bạn muốn thỏa sức với đam mê của mình ngay tại nhà thì nhanh tay rinh ngay những thiết bị chơi golf mà chúng tôi gợi ý bên trên về nhà của bạn nhé!

Bình luận trên Facebook