Top +10 Kinh Nghiệm Chơi Golf Dành Cho Người Mới Nhập Môn

Golf là môn thể thao có luật chơi và phong cách chơi riêng, không giống như nhiều môn thể thao khác. Vì vậy, để bắt đầu bộ môn này golfer sẽ cảm thấy rất mới mẻ, và trải nghiệm chơi golf sẽ giúp golfer dễ dàng hòa nhập và có chiến thuật chơi tốt hơn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 10 kinh nghiệm chơi golf cho người mới bắt đầu.

1. Để đánh golf tốt, bạn cần có sự kiên nhẫn

Theo kinh nghiệm chơi golf được chia sẻ bởi các tay golf huyền thoại, một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định bạn có thể chơi tốt hay không chính là sự kiên nhẫn. Vậy tại sao từ “kiên nhẫn” luôn là từ quan trọng nhất mà mọi golfer phải có?

Thoạt nhìn, bạn sẽ nghĩ golf là một môn thể thao tương đối dễ không có gì khó cả. Tuy nhiên, trên thực tế, chơi golf không hề dễ dàng. Theo nghiên cứu khoa học, golf là sự kết hợp của cơ sinh học, vật lý học, hình học, tâm lý học và các yếu tố khác. Vì vậy, để chơi golf tốt thì cần phải luyện tập thường xuyên, không ngừng trau dồi, tích lũy những kinh nghiệm chơi golf cần thiết. Kinh nghiệm chơi golf điều quan trọng đối với những người mới chơi golf là tìm một huấn luyện viên chuyên nghiệp với kiến ​​thức và kỹ năng tốt để dạy.

Bạn không thể thành thạo chơi gôn trong ngày một ngày hai. Kinh nghiệm chơi golf đòi hỏi một quá trình rèn luyện lâu dài. Bạn cũng phải vượt qua những khó khăn và thử thách, vì vậy sự kiên nhẫn là rất quan trọng và cần thiết.

2. Nắm rõ các văn hóa ứng xử trong golf

Trong bộ kinh nghiệm chơi golf của những người mới chơi bộ môn thể thao này, ngoài việc kiên nhẫn luyện tập các kỹ năng thì việc học và ghi nhớ các quy tắc ứng xử trong chơi golf cũng rất cần thiết. Không phải ngẫu nhiên mà golf đã in sâu vào tâm trí mọi người như một môn thể thao quý tộc hàng trăm năm nay.

Golf là một môn thể thao được xây dựng bởi các nhà quý tộc. Họ luôn cố gắng tạo ra những quy tắc ứng xử chuẩn mực nhất để thể hiện sự khác biệt so với các môn thể thao khác. Qua nhiều thế kỷ, những quy tắc này hầu như không thay đổi. Một số quy tắc quan trọng bạn cần nhớ như: không nói to khi đánh bóng, không đi qua đường bóng lăn của đối thủ.

Nắm rõ các văn hóa ứng xử trong golf sẽ giúp bạn trở nên có “tầm” hơn
Nắm rõ các văn hóa ứng xử trong golf sẽ giúp bạn trở nên có “tầm” hơn

3. Trang phục chơi golf đúng quy tắc

Ngoài những quy tắc ứng xử thì trang phục trong sân golf cũng rất quan trọng mà bạn cần biết nếu là một tay golf mới. Một quy tắc bắt buộc bạn phải nhớ là luôn mặc áo sơ mi có cổ khi ra sân. Với quần tây, bạn có thể chọn quần tây hoặc quần short tùy theo sở thích của mình. Kinh nghiệm chơi golf, điều quan trọng là mặc quần áo làm bằng chất liệu thoải mái và thấm hút mồ hôi tốt. Đừng quên mang một đôi giày chơi golf tốt và nếu có thể, hãy trang bị cho mình những phụ kiện cần thiết khác như mũ, găng tay, đồng hồ chơi golf.

4. Lựa chọn dụng cụ đánh golf phù hợp

Điều tiếp theo bạn cần biết về kinh nghiệm chơi golf của mình là về câu lạc bộ. Một bộ gậy chơi golf thông thường sẽ bao gồm 14 loại gậy khác nhau được chia thành 4 loại: Tee (Driver), Woods (Gỗ), Putter (Đưa bóng) và kỹ thuật (Wedge). Mỗi loại gậy được làm từ một chất liệu khác nhau và có cấu tạo khác nhau để phù hợp với mọi kỹ thuật quan trọng trong chơi gôn.

5. Lưu ý về khoảng cách của từng gậy

Một trong những kinh nghiệm học chơi golf quan trọng là hiểu rõ bạn có thể đánh bóng bao xa. Mỗi gậy sẽ được sử dụng cho các tình huống khác nhau và khoảng cách bóng khác nhau. Vì vậy ngoài việc nắm rõ thông số kỹ thuật của các loại gậy, các golfer cũng cần nắm rõ khoảng cách đánh của từng loại gậy khác nhau.

Điều quan trọng là xác định khoảng cách của mỗi cú đánh và chọn loại gậy bạn muốn. Điều này giúp người chơi đưa ra quyết định phù hợp nhất để đưa bóng vào vị trí mong muốn.

Khoảng cách đánh có thể được đo dựa trên số lượng cú đánh của một người chơi gôn. Mỗi gậy sẽ có sự chênh lệch hàng chục yard, và người chơi dự kiến ​​sẽ chọn một câu lạc bộ tiêu chuẩn hơn.

Khoảng cách của gậy cũng là một trong những kinh nghiệm bạn cần nhớ
Khoảng cách của gậy cũng là một trong những kinh nghiệm bạn cần nhớ

6. Tập luyện kỹ thuật putt nhiều hơn

Các chuyên gia cho rằng cú putt là cú đánh quan trọng nhất trong golf. Nói tóm lại, ở par 3 hoặc 4, chỉ cần 1 cú đánh là có thể đánh được golfer green. Tuy nhiên, có thể mất nhiều cú đánh để đưa bóng vào lỗ. Vì vậy, bài học kinh nghiệm chơi golf là các golfer nên tập luyện thuần thục kỹ thuật đánh bóng. Kỹ thuật này sẽ mang lại cho bạn một khởi đầu thuận lợi trong suốt một vòng chơi gôn.

7. Cứu bóng từ hố cát

Hầu hết các sân golf trên thế giới đều có hố cát. Trong một trận đấu, bóng gôn của bạn chắc chắn sẽ rơi vào hố cát, và việc đưa bóng ra khỏi hố cát là điều không hề dễ dàng, ngay cả với những người chơi golf chuyên nghiệp.

8. Thử gạt bóng thay cho cú chip ở vùng cỏ rough

Thông thường trong vùng cỏ rough golf thủ thường dùng kỹ thuật chip bóng, tuy nhiên bạn hãy thử một lần thay đổi bằng một cú gạt bóng xem sao? Nếu gạt bóng trong vùng cỏ rough sẽ giúp golfer có thêm kinh nghiệm chơi golf làm quen với sức cản của mỗi vùng cỏ rough và từ đó có thêm kinh nghiệm để bạn tạo ra cú putt an toàn, hoàn hảo nhất.

Thử gạt bóng thay cho cú chip ở vùng cỏ rough
Thử gạt bóng thay cho cú chip ở vùng cỏ rough

9.Chia sẻ bí quyết với các golfer khác

Nhiều người chơi cảm thấy rằng việc chia sẻ kinh nghiệm chơi golf trong khi chơi có thể dẫn đến việc bí quyết mật của họ. Tuy nhiên, quan điểm này là không chính xác vì mỗi người chơi sẽ có một phong cách và kỹ thuật chơi khác nhau. Ngoài ra, tinh thần và thể chất cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả. Như vậy, bí quyết không phải là yếu tố duy nhất quyết định sự thành công.

Nếu golfer có bí quyết gì để chia sẻ với những người chơi khác sẽ giúp đôi bên có thêm kinh nghiệm chơi golf. Do đó, hãy tìm những phương án xử lý tốt nhất trong quá trình tập luyện. Bản chất của việc học chơi golf là thực hành và thực hành. Kinh nghiệm chơi golf và kỹ năng có thể học được từ huấn luyện viên cũng có thể học được từ các cầu thủ. Vì vậy, bạn cũng có thể là người hướng dẫn cho những người bạn chơi cùng. Đồng thời, bạn cũng có thể học hỏi thêm kinh nghiệm chơi golf và nhiều kỹ năng từ những người chơi khác.

10. Tham gia buổi học đánh golf cơ bản

“Học đi đôi với hành” là một quan niệm đúng đắn được dân gian đặt ra từ lâu. Với golf, tất cả những gì được học và dạy từ một huấn luyện viên cần phải được thực hành trên sân. Vì vậy, việc thực hành và học hỏi thực tế là rất cần thiết, đặc biệt là đối với những người mới.

Các golfer hoàn toàn có thể theo chân người thân, bạn bè đến sân để làm quen với môn thể thao này. Tuy nhiên, các golfer cần chú ý đến thời trang chơi golf, đây là những điều kiện đủ ban đầu cho quá trình luyện tập của bạn.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều bài học chơi gôn cho người mới. Người chơi sẽ được học những kỹ thuật cơ bản và cần thiết của bộ môn này từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm chơi golf. Nhờ đó, các kỹ năng của golfer sẽ được cải thiện nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm hiểu lịch học và sắp xếp lịch học cho phù hợp.

Hy vọng với tổng hợp 10 kinh nghiệm chơi golf trong bài viết golfer sẽ có thêm hiểu biết. Từ đó rút ra nhiều kinh nghiệm hữu ích, đồng thời thực hiện tốt nhất các cú đánh golf của mình. Cảm ơn các golfer đã đón đọc.

Bình luận trên Facebook